Hướng dẫn làm thịt bò om củ cải đậm đà, chuẩn vị

Thịt bò om củ cải là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hợp trong tiết trời se lạnh này. Vậy cách làm loại thịt này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây!

1. Nguyên liệu cần mua để làm thịt bò om củ cải

Để làm thịt bò om củ cải ngon, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

Để làm thịt bò om củ cải ngon, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

Công thức làm món thịt bò om củ cải cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:

a. Về thực phẩm 

+ 250 gam thịt bò hấp

+ 250 gam củ cải trắng

+ 2 cây hành tươi

+ 4 tép tỏi

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 7 ly nước

b. Về dụng cụ 

+ Dao, thớt, nồi nấu

2. Tiến hành nấu thịt bò om củ cải

a. Công đoạn sơ chế 

Trước khi bắt tay thực hiện thịt bò om củ cải, bạn cần sơ chế thực phẩm theo các bước sau đây:

+ Rửa sạch củ cải trắng, tiến hành gọt vỏ sao cho thật sạch. Sau đó, hãy cắt chúng thành những lát mỏng

+ Thịt bò đem rửa sạch rồi cắt chúng thành từng miếng nhỏ

+ Với hành hoa hãy cắt phác thành những đường chéo, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ

Cần sơ chế thịt bò thành các miếng vuông đều

Cần sơ chế thịt bò thành các miếng vuông đều

b. Thực hiện nấu món thịt bò om 

Để nấu món thịt bò om củ cải ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

+ Cho củ cải đã được thái vào trong nồi, tiếp tục đổ thêm nước vào. Sau đó, bạn hãy tiến hành đun sôi ở nhiệt độ trung bình, trong khoảng thời gian 15 phút

+ Bạn có thể cho thêm ít thịt bò và tỏi vào bên trong nồi củ cải để đun, nấu tiếp trong tầm 25 phút nữa

+ Tiếp theo, bạn có thể tưới thêm nước mắm, muối cũng như hành lá thái nhỏ cho vào nồi. Đun tầm 5 phút nữa thì tắt bếp

Món thịt bò kho củ cải sau khi hoàn thiện

Món thịt bò kho củ cải sau khi hoàn thiện

3. Một số yêu cầu với món thịt bò om củ cải

+ Thành phẩm món thịt bò om củ cải sau khi hoàn tất phải có nước dùng mang vị ngọt, thanh của củ cải lẫn thịt bò. Khi ăn, củ cải cùng thịt bò mềm, cắn dễ. Nếu bạn ăn mà vẫn còn dai thì chứng tỏ bạn chọn không đúng loại thịt bò theo nhu cầu

+ Món thịt bò hầm củ cải trắng không chỉ mang hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà trông còn cực hấp dẫn nữa. Nếu muốn món ăn trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn thì bạn có thể tỉa bằng các loại củ, trang trí thêm bằng rau mùi nhằm giúp địa thịt trông hấp dẫn, màu sắc hơn

4. Một số lưu ý để nấu thịt bò om củ cải thơm ngon

Để nấu thịt bò om củ cải thơm ngon, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Khi lựa chọn thịt bò, bạn đừng nên chọn phần thịt quá nhiều gân vì như vậy, khi ăn sẽ thấy bị dai hơn bình thường

+ Bạn cần chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn. Thịt nên có mùi thơm như vậy mới là loại thịt ngon

+ Tốt nhất, nên chọn củ cải trắng đừng quá già, không quá non, củ cải cũng cần mang độ tươi

+ Thời gian hầm sẽ phụ thuộc phần lớn vào lượng thịt bò cũng như phần củ cải mà bạn nấu là bao nhiêu

+ Bạn hoàn toàn có thể dùng hầm thịt bò bằng nồi áp suất nhằm tiết kiệm thời gian nấu cũng như giúp thịt bò trở nên mềm hơn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Hướng dẫn làm thịt bò om củ cải đậm đà, chuẩn vị. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này!