Mẹo làm chè khúc bạch ngon như mẹ nấu cực đơn giản

Chè khúc bạch được coi như món ăn vặt hay tráng miệng cực kỳ thanh mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã nắm rõ cách thực hiện món này ra sao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món này như thế nào. Mời bạn đọc chú ý theo dõi nhé!

1. Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Nguyên liệu làm chè khúc bạch gồm những gì?

Nguyên liệu làm chè khúc bạch gồm những gì?

Để làm được chè khúc bạch ngon miệng, trước hết bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau đây:

– 250 ml sữa tươi không có đường

– 250 ml kem tươi

– 1-2 thìa canh đường trắng

– 25 gam bột gelatin

– Vani đã chiết xuất

– Bột trà xanh

– Một vài quả hạnh nhân, vải

– 1-2 lạng sắn dây ướp hoa bưởi

2. Tiến hành làm chè khúc bạch

Cách làm chè khúc bạch gồm bao nhiêu bước?

Cách làm chè khúc bạch gồm bao nhiêu bước?

Để làm được bát chè khúc bạch thơm ngon, nóng hổi, bạn cần thực hiện những điều sau:

+ Lấy 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha kèm với 1 thìa nước sôi đã để nguội

+ Hãy chuẩn bị một chiếc bát to rồi lót màng bọc thực phẩm xuống phía bên dưới nhằm khi lấy ra được thuận tiện nhận

+ Tiếp theo, cho 3 thìa cà phê nhỏ gelatin kèm chút xíu nước rồi để ngâm trong tầm 5 phút với mục đích làm cho bột gelatin nở ra

+ Lấy chừng 250 ml sữa tươi cùng 250 ml kem tươi với 40 gam cho vào nồi nhỏ, trộn đều chúng lại. Sau đấy, cho nồi lên bếp, bật lửa cho vừa rồi mới thêm tiếp gelantin đã ngâm kèm bột trà xanh vào. Thực hiện khuấy đều sao cho tan là được

+ Bước tiếp theo, cho vani vào hỗn hợp kem vừa đun, đợi chừng 15 phút cho nguội rồi mới bắt đầu đổ vào khuôn. Mang chúng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đến khi nó đông lại là được

+ Quả hạn nhân hãy cho vào nướng, để ở nền nhiệt khoảng 110-120 độ trong 5 phút cho nó được chín, toát hương thơm là được. Trong trường hợp không có lò, hãy cho hạnh nhân vào chảo, rang chín

+ Cho bột sắn hòa với nước, khuấy đều cho tan ra để hạn chế tình trạng vón cục. Lưu ý rằng, bạn chỉ nên hòa chút bột sắn dây nhằm mục đích tạo mùi thơm cũng như độ sánh cho món chè khúc bạch

+ Tiến hành đun nước với lượng đường vừa đủ theo ý thích rồi sử dụng đũa để khuấy tan. Tiếp theo, đổ nước sẵn dây vừa hòa vào, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp nước trên chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp, để nguội. Bạn cần nhớ phải để nước trên nguội hẳn để khi ăn với chè mới thấy chuẩn vị thơm, mát rượi

+ Trong quá trình đợi hỗn hợp nước dùng nguội, còn phần khúc bạch đông lại thì bạn hãy lấy nhãn, vải bỏ vỏ, hạt chỉ giữ lại ruột, cùi để ăn kèm chè

+ Khúc bạch ở trong tủ lạnh đã đông, bạn hãy dùng dao, thái thành miếng vuông sao cho vừa miệng nhất rồi xếp chúng vào bát, đổ nước dùng đã pha chế cùng cùi vải, nhãn vừa tách vào thêm

– Chú ý: Chè khúc bạch có thể ăn kèm cùng nhiều loại hoa quả cắt nhỏ như: Dâu tây, xoài, thanh long nhằm tạo ra các hương vị thơm ngon, độc đáo và mới lạ cho món ăn

Chè khúc bạch có thể ăn kèm cùng nhiều loại hoa quả

Chè khúc bạch có thể ăn kèm cùng nhiều loại hoa quả

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn: Mẹo làm chè khúc bạch ngon như mẹ nấu cực đơn giản. Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn sẽ biết cách để ứng dụng, làm món chè khúc bạch ngon miệng, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.