TOP 4 cách làm sốt cho bánh bông lan trứng muối cực hay

Bánh bông lan trứng muối có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt của bánh. Trên thực tế, có rất nhiều cách làm sốt cho bánh bông lan trứng muối khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Cách làm sốt dầu trứng cho bánh bông lan trứng muối

Sốt dầu trứng

Sốt dầu trứng

– Sốt dầu trứng sẽ mang đặc trưng của dầu ăn là sự ngậy béo. Trong công thức này, nếu càng thêm nhiều dầu thì nước sốt sẽ càng đặc. Do đó, hãy dựa trên sở thích cá nhân mà điều chỉnh chúng sao cho hợp lý nhất.

a. Nguyên liệu chuẩn bị

– Nguyên liệu làm sốt dầu trứng như sau:

  • Lòng đỏ trứng: 2 lòng
  • Đường trắng: 30 gam
  • Muối: 1/8 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 140 gam
  • Nước cốt chanh tươi: 7 gam

Các bước làm sốt dầu trứng

Các bước làm sốt dầu trứng

b. Cách làm sốt dầu trứng

+ Đầu tiên, bạn hãy cho lòng đỏ trứng vào trong bát sạch, thêm muối, đường trắng vào đánh cho đều tay. Bạn cũng có thể dùng máy đánh hỗn hợp sao cho đều

+ Hãy đánh tới khi hỗn hợp thật bông, dậy mùi thơm, không còn tanh nữa thì đã được. Tiếp theo, thêm dầu ăn và dùng tay khuấy sao cho thật đều

+ Sau đó, cho thêm nước chanh tươi vào, khuất hỗn hợp cho thật quyện và đều tay

+ Bạn hãy khuấy đều để sốt được đặc lại rồi bỏ vào túi nilon. Bảo quản và dùng được tối đa trong 24 giờ

c. Một số lưu ý khi làm sốt dầu trứng

+ Làm sốt cần cho từng ít dầu ăn một và đánh tới khi chúng tan hoàn toàn mới được cho phần dầu tiếp theo vào nhằm tránh hiện tượng tách dầu

+ Sốt dầu trứng tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh vì như vậy ở nhiệt độ thấp dễ khiến sốt nhanh hỏng, bị tách dầu

2. Mẹo làm sốt phô mai với bánh bông lan trứng muối

Sốt phô mai sẽ có vị béo ngậy, ăn cùng ruốc sẽ trở nên đậm vị, đưa mồm hơn

a. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm sốt phô mai

Nguyên liệu làm sốt phô mai

Để có được sốt phô mai chuẩn vị nhất, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • Lòng đỏ trứng: 1 cái
  • Bột bắp: 10 gam
  • Đường trắng: 20 gam
  • Sữa tươi không đường: 150 ml
  • Phô mai con bò cười: 3 viên
  • Bơ nhạt: 10 gam
  • Muối ăn: 1/2 thìa cà phê
  • Chiết xuất vani dạng lỏng: 1/2 thìa cà phê

b. Các bước làm sốt phô mai

Các bước làm sốt phô mai 

Các bước làm sốt phô mai 

– Trước hết, hãy đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường tới khi hỗn hợp thu được có màu vàng nhạt. Sau đó, sử dụng rây từ từ phủ bột bắp vào trong hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đều bằng phới của lồng. Đổ thêm sữa tươi vào hỗn hợp đồng thời đánh cho thật đều tay

– Bắc nồi lên bếp, bật lửa rồi đun sôi hỗn hợp với lửa lớn tới khi bốc khói, nhớ khuấy đều tay để chúng không bị cháy khét. Hãy quấy đến khi nhận thấy hỗn hợp quánh, sệt lại, cầm lên nặng tay thì có thể tắt bếp

– Thả liên tiếp 3 viên phô mai cùng bơ, vani, muối vào và khuấy nhanh để các nguyên liệu tan ra nhanh hơn ngay khi còn nóng

– Tiến hành đánh hỗn hợp tới khi chúng mềm mịn, sệt lại là xong

3. Cách làm sốt bơ cho bánh bông lan trứng muối cực dễ

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm sốt bơ

Nguyên liệu làm sốt bơ

Lòng đỏ trứng: 2 lòng

Đường: 30 gam

Bơ lạt: 70 grm đã chảy

Dầu ăn: 70 gam

Muối: 1/8 thìa cà phê

Nước cốt chanh: 1/3 quả

b. Cách thực hiện

Các bước làm sốt bơ

Các bước làm sốt bơ

+ Đầu tiên, đánh lòng đỏ trứng cùng với hỗn hợp muối, nước cốt chanh và đường sao cho quyện lại nhất

+ Từ từ đổ dầu ăn vào, dùng tay khuấy cho thật đều. Sau đó, thêm bơ và đánh tan hỗn hợp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thu về sốt bơ béo ngậy, chua mặn ăn cực ngon

4. Cách làm sốt nước mắm cho bánh bông lan trứng muối

Sốt nước mắm phủ lên bánh bông lan trứng muối chắc chắn sẽ giúp bánh có màu vàng đẹp mắt, độ keo tốt hơn

a. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm sốt mắm cho bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm sốt mắm cho bánh bông lan trứng muối

Các nguyên liệu làm sốt nước mắm bao gồm:

  • Trứng gà: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng
  • Đường trắng: 3 thìa canh
  • Muối ăn: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn:=
  • Nước cốt chanh: 2-3 ml
  • Nước mắm ngon: 2 thìa cà phê

b. Cách thực hiện

+ Đầu tiên, bạn hãy cho lòng đỏ trứng vào trong bát sạch, thêm muối, đường trắng vào đánh cho đều tay. Bạn cũng có thể dùng máy đánh hỗn hợp sao cho đều

+ Hãy đánh tới khi hỗn hợp thật bông, dậy mùi thơm, không còn tanh nữa thì đã được. Tiếp theo, thêm dầu ăn và dùng tay khuấy sao cho thật đều

+ Sau đó, cho thêm nước mắm và  nước chanh tươi vào, khuất hỗn hợp cho thật quyện và đều tay

+ Bạn hãy khuấy đều để sốt được đặc lại rồi bỏ vào túi nilon. Bảo quản và dùng được tối đa trong 24 giờ

Vậy là, chúng tôi vừa gửi tới bạn 4 cách làm sốt cho bánh bông lan trứng muối. Mong rằng, bạn có thể áp dụng để làm cho gia đình ăn, thưởng thức thêm ngon miệng hơn!