Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng mới nhất 2020

Bánh yến mạch được coi là thực phẩm thơm ngon để ăn vặt, cứu đói khi bụng rỗng mà vẫn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng như thế nào? Cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu trong bài viết này!

1. Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng, hương vani

a. Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương vani

Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương vani 

Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương vani 

Theo các chuyên gia, để làm món bánh yến mạch chuẩn vị nhất, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

– Bột yến mạch đã cán mỏng: 1 chén

– Bơ hạnh nhân (hay bơ đậu phộng): 1/2 chén.

– Hạt hạnh nhân: 10 gam

– Mật ong: 1/3 chén.

– Vani: 1 thìa cà phê.

– Hạt lanh: 1/2 chén.

– Vụn dừa nướng: 2/3 chén.

– Muối: 1/4 thìa cà phê.

b. Cách thực hiện

– Bước 1: Hạt hạnh nhân phải cắt ra thành từng miếng nhỏ. Có thể cắt hạt thành đôi hay ba dựa vào kích thước mà bạn mong muốn

– Bước 2: Dùng một bát lớn để trộn đều các nguyên liệu như: Hạnh nhân đã cắt nhỏ, bơ hạnh nhân, mật ong, muối biển, bột yến mạch, dừa nướng, bơ, hạt lanh, vani. Hãy trộn đều tới khi hỗn hợp quyện đều vào nhau là được

Trộn hạnh nhân cùng các nguyên liệu khác

 

Trộn hạnh nhân cùng các nguyên liệu khác

– Bước 3: Tiến hành cho hỗn hợp bánh vào bên trong tủ lạnh, để ngăn mắt nhằm giúp hỗn hợp có độ dính, nặn bánh thêm dễ dàng. Bạn cũng có thể để bánh trong tủ chừng 4 tiếng

– Bước 4: Hãy lấy khay bánh ra khỏi tủ lạnh rồi bắt tay vào việc nặn bánh. Những chiếc bánh to hay nhỏ là do cách bạn nặn cũng như sức ăn của mọi người trong gia đình

– Bước 5: Tiến hành cho bánh ra lọ thủy tinh và lọ nhựa nhằm bảo quản cũng như thưởng thức bánh thêm ngon hơn

Bánh yến mạch hương vani sau khi hoàn thiện

Bánh yến mạch hương vani sau khi hoàn thiện

c. Một số lưu ý khi làm

– Bạn có thể thay hạnh nhân bằng các loại hạt khác như lạc, óc chó, mác ca nếu không thích thứ hạt này

– Bơ hạnh nhân nếu khó tìm hoàn toàn có thể thay bằng bơ đậu phộng

– Các nguyên liệu bạn có thể mua tại siêu thị lớn hay những cửa hàng chuyên đồ Hàn

2. Hướng dẫn làm bánh yến mạch không cần lò nướng, hương cacao

a. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương cacao

Nguyên liệu làm bánh yến mạch hương cacao

Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng mang hương cacao như sau:

 Bột yến mạch cán mỏng: 350 gam.

– Đường: 100 gam.

– Bơ thực vật (ở nhiệt độ phòng): 115 gam.

– Bột cacao đã rây mịn: 6 thìa cà phê.

– Vani: 1 thìa cà phê.

– Vụn dừa: 100 gam.

– Sữa tươi: 120 ml.

– Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, đĩa, giấy nến,…

b. Các bước làm bánh yến mạch

Bước 1: Hãy lấy một chiếc nồi, sau đó thêm bơ, sữa tươi, đường cùng chút bột cacao cho vào nồi. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và tiến hành đun sôi hỗn hợp với lửa vừa phải. Tiếp theo, hãy dùng đũa hoặc muôi nguấy cho thật đều. Khi thấy hỗn hợp đã nổi bọt nhỏ thì lại khuấy đều, đun trên lửa nhỏ chừng 3-4 phút nữa

Khuấy hỗn hợp nguyên liệu cho thật đều

Khuấy hỗn hợp nguyên liệu cho thật đều

Bước 2: Khi thấy hỗn hợp trên đã đặc như keo, trở nên quánh thì tắt bếp. Trong lúc hỗn hợp còn ấm thì cần đổ vani vào, dùng thìa khuấy cho thật đều tới khi chúng tan, quyện lại hết với nhau. Để nguyên như vậy cho hỗn hợp nguội bớt

Bước 3: Sau khi hỗn hợp ca cao nguội hẳn, bạn hãy cho bột yến mạch cùng dừa bào vụn vào trong nồi. Tiến hành sử dụng muôi để đảo đều tay tới khi thấy bánh có độ khô, dính là được.

Bước 4: Lấy giấy lót lòng khay bánh, dùng thìa để múc hỗn hợp bánh để lên lớp giấy. Hãy để cho bánh nguội chừng 30 phút nhằm giúp bánh được cứng, dính chặt lại. Bạn cũng có thể tạo hình làm bánh bằng việc dùng thìa ấn nhẹ lên mặt của nó

Bánh yến mạch hương cacao sau hoàn thiện

Bánh yến mạch hương cacao sau hoàn thiện

Bước 5: Tiến hành bảo quản bánh trong các hộp thủy tinh, để ngăn mát nhằm bảo quản được lâu cũng như giúp hương vị bánh trở nên ngon hơn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng mới nhất 2020. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức sau khi đọc xong bài viết trên!