Hướng dẫn cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng cực đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị sẽ được chúng tôi tôi chia sẻ nhanh chóng trong bài viết này!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu như thế nào?

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu như thế nào?

+ Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng

+ Đường: 50 gam

+ 200 ml kem tươi 30-40%

+30 ml sữa tươi nguyên chất không đường

+ 10 g bột sữa béo

+ 2 gói cafe hòa tan

+ 20 ml rượu Rum

+ 20 gam kem pho mát cream cheese

+ Vani dạng lỏng

+ Bột cacao

+ 1 túi bánh Samba

2. Các bước làm bánh Tiramisu không cần lò nướng

a. Phần kem trứng

– Đánh 2 lòng đỏ trứng cùng với 30 gam (2 tbsp) đường cho đến khi lòng đỏ bông mịn, có màu đều là được

– Cho hỗn hợp vào bát, đổ vào khoảng 60 ml kem tươi và 30 ml sữa tươi, khuấy sao cho thật đều. Thêm tiếp 10 gam bột sữa béo, khuấy cho thật đều tay

– Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó cho vào nồi. Bạn hãy nấu trên lửa và quấy liên tục trong khi nấu đến lúc thấy hỗn hợp sánh lại và sệt là được

 Các bước làm bánh Tiramisu

Các bước làm bánh Tiramisu

– Hãy kiểm tra hỗn hợp bằng việc nhấc thìa lên. Nếu kem trứng đọng lại sẽ tạơ thành lớp mỏng bám trên mặt thìa,. Bạn lấy ngón tay, quẹt nhẹ qua nếu thấy có đường rãnh tức bánh đã đạt yêu cầu. Sau đó, để cho nguội.

Lưu ý: Không nấu với lửa to, quấy liên tục nhằm tránh cho trứng bị chín, khiến hỗn hợp dễ vón cục

b. Làm phần siro rượu cà phê nhúng bánh

Khi đợi kem trứng nguội, hãy hòa tan 2 gói cà phê cùng 80 ml nước sôi. Tiếp tục cho thêm 3-5 gam đườn m 10g (1/2-1 tsp) nhằm giúp cà phê bớt đắng, thêm chừng 10 ml rượu, quấy cho đều và giữ ấm để khi nhúng ngon hơn

c. Làm phần kem Tiramisu

Tiếp theo, cho 200 gam cream cheese vào bát. Hãy sử dụng thìa đánh kem sao cho nhuyễn. Lúc này, xúc từng thìa kem vào khi đã nguội hoàn toàn rồi trộn thật đều

Lưu ý rằng, không co tất kem trứng vào trộn cùng cream cheese bởi như vậy sẽ khiến chúng khó tan cũng như khó quyện lại với nhau. Từ đó, dễ khiến kem bị lổn nhổn, vón thành cục

– Sau khi đã trộn kem trứng vào cùng cream cheese, hãy thêm chừng 5-10 ml rượu Rum tùy theo ý thích

d. Hoàn tất làm bánh 

– Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho bánh quy sampa, hỗn hợp rượu cà phê và kem làm từ các công đoạn trên vào chung 1 hộp đựng, khoảng chừng 600-650 ml

– Nhúng mỗi chiếc bánh quy vào rựou cà phê. Sau đó, hãy xếp thành 1 lớp kín ở đáy khuôn. Cần lưu ý nhúng cho nhanh, mỗi mặt không được quá 1 giây

– Nhúng mỗi chiếc bánh quy vào trong rượu kèm cà phê rồi dàn thành 1 lớp ơ đáy khuôn. Cần lưu ý nhúng thật nhanh để bánh không bị nhũn khi ngâm quá lâu trong nước

– Đổ tiếp 1/2 lượng kem Tiramisu vào, dàn phẳng mặt ra rồi lắp lại những bước nhúng bánh vào cà phê, rượu. Sau đó, hãy xếp bánh cũng như đổ nốt phần kem còn lại cho vào khuôn rồi để bánh trong tủ lạnh

Dàn kem lên bánh

Dàn kem lên bánh

– Thêm tiếp 140 ml kem tươi cho vào bát, đánh tới khi kem bông, cứng lại là được.

– Để nguyên bánh trong tủ trong tầm 8 giờ hãy dùng. Bên cạnh đó, trước khi ăn nên rắc một lớp bột caccao mỏng lêm mặt bánh, bảo quản tối đa trong 2 ngày

Bánh Tiramisu sau khi hoàn thiện

Bánh Tiramisu sau khi hoàn thiện

3. Những lưu ý cần biết khi làm bánh Tiramisu

+ Bạn có thể bỏ qua lớp bột sũa béo. Kem trứng sẽ hơi lỏng nhưng hoàn toàn không hề ảnh hưởng tới mùi vị của món bánh sau khi làm

Quy đổi đơn vị:

1 tbsp = 1 tablespoon = 1 thìa canh = 15 ml
1 tsp = 1 teaspoon = 1 thìa cafe = 5 ml

4. Hướng dẫn làm bánh Tiramisu chi tiết

Hãy xem bánh Tiramisu được làm chi tiết trong video sau:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Hướng dẫn cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng. Mong rằng, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hay, hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết này!