Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện từ A-Z

Bánh khoai mì nướng là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi tiết trời hơi se lạnh vào mùa đông. Để chế biến loại thức ăn này cũng không hề khó, chỉ bằng những nguyên liệu dễ kiếm dễ tìm là bạn đã có cho mình một món ăn vặt bỏ miệng thơm ngon rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh cách làm bánh khoai mì nướng nhanh chóng, tiện lợi trong bài viết dưới đây!

1. Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng 

– Để làm được món bánh khoai mì nướng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

1 kg củ khoai mì (sắn).
200g bơ.
150g đậu xanh đã đãi vỏ.
2 quả trứng gà ta.
1/2 muỗng cà phê muối.
1 chén đường.
1,5 chén nước cốt dừa.
1 thìa cà phê vani.
1 chén dừa nạo nhỏ
1/2 chén sữa đặc ông Thọ.

2. Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế khoai 

– Củ khoai sau khi mua về sẽ lột, bỏ vỏ bằng việc dùng dao rạch dọc trên thân củ.

– Sau đó, rửa khoai cho thật sạch với nước, rồi ngâm trong muối từ 1-2 giờ đồng hồ để nhựa khoai trôi ra hết

– Cắt khúc khoai thành các khúc nhỏ khoảng chừng 5-7 cm. Rồi lại ngâm với nước muối loãng, để qua đêm. Sau đó, lấy ra, xả nhiều lầm cùng nước cho sạch, để ráo

– Đậu xanh vo sao cho thật sạch, ngâm với nước tầm từ 3-4 giờ

Cần sơ chế khoai mì trước khi làm bánh

Cần sơ chế khoai mì trước khi làm bánh

Bước 2: Tiến hành làm nhân bánh khoai mì nướng 

– Hãy cắt khoai sau khi ráo nước thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho vào máy sinh tố, xay cho thật nhuyễn. Tiếp theo, đổ chúng ra rổ, để ráo nước

– Cho đậu xanh vào nồi, hấp khoảng chừng từ 15-20 phút cho tới khi chín mềm. Tiếp tục cho đậu xanh vào trong máy sinh tố, tiến hành xay nhuyễn

Đậu xanh hấp rồi đem xay nhuyễn

Đậu xanh hấp rồi đem xay nhuyễn

– Cho tiếp 1/4 chén sữa đặc vào, xay tiếp cho tới khi được hỗn hợp mịn, có độ sánh vừa phải

– Lấy một âu lớn rồi cho khoai đã xay nhuyễn, hỗn hợp sữa đậu xanh vừa có và trứng gà, đường, vani, nước cốt dừa, bơ tan chảy, muối, sữa đạc có đường vào chung, trộn cho thật đều

Bước 3: Nướng bánh 

– Phết một lớp dầu ăn vào nồi để tránh cho bánh dễ bị dính khi nướng ở nhiệt độ cao

– Hãy đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện. Sau đó, hãy bật chế độ “Cook” (nấu cơm). Bắt đầu thực hiện việc nướng bánh. Thời gian nướng có thể từ 20-25 phút.

– Tiến hành kiểm tra bánh chín chưa. Nếu đã được thì ngắt điện, để nguyên chúng trong nồi khoảng 3-5 phút rồi hãy lấy ra

– Sau đó, lật mặt bánh ra, tiếp tục nướng đến khi bánh chín vàng đều là được

Bánh khoai mì nướng sau khi hoàn tất

Bánh khoai mì nướng sau khi hoàn tất

3. Yêu cầu thành phẩm sau khi hoàn thành bánh khoai mì nướng

Bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện sau khi hoàn thành cần có độ vàng ươm, bánh đạt mùi thơm của dừa, vị bùi, ngậy béo của đậu xanh và khoai mì mang lại. Ăn vừa có độ giòn, bùi nhưng không hề ngấy

4. Một số lưu ý khi làm và ăn bánh mỳ khoai nướng

Những lưu ý khi làm và ăn bánh mỳ khoai nướng là gì?

Những lưu ý khi làm và ăn bánh mỳ khoai nướng là gì?

+ Bước ngâm khoai chính là bước quan trọng nhất trong kỹ thuật làm bánh, tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi vì, nó sẽ giúp giảm bớt nhựa cũng như độc tố tiềm ẩn trong loại khoai này

+ Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và trẻ em tuyệt đối không được ăn loại bánh này do trong đó chứa các axit cyanhydric (HCN) gây độc với cơ thể, dễ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc

+ Khi mua khoai mì về nướng, với loại khoai ngọt phải chế biến ngay. Còn nếu không phải vùi củ xuống dưới đất. Khi nhận thấy khoai mì có đốm xanh thì cần vứt bỏ do chúng chứa độc tố cực kỳ cao

Như vậy, dayamthuc.vn vừa chia sẻ đến bạn: Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để nấu món ăn này sau khi đọc xong bài viết!