TOP 3 cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống

Kim chi cải thảo là món ăn không thể thiếu của người dân Hàn Quốc trong bữa ăn hàng ngày. Hiện nay, cùng với việc hội nhập của văn hóa, thứ đồ này ngày càng được biết đến rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, món ăn trên đã du nhập, chiếm nhiều cảm tình cũng như sự yêu thích từ người dân nước ta. Vậy cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống đúng vị như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua trong bài viết này nhé!

1. Cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống chính xác 100% – Cách 1

a. Công thức làm kim chi cải thảo hàn quốc

Các nguyên liệu làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc

Cách nguyên liệu làm kim chi cải thảo truyền thống Hàn Quốc

Để làm được món kim chi cải thảo hàn quốc chuẩn nhất, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:
– Cải thảo: 2 kg
– Củ cải: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá (hoặc hẹ): 100g.
– Tỏi: 1 củ
– Gừng: 50g
– Ớt: 2 quả
– Hành tây: 1 củ
– Táo (hoặc lê): 2 quả nhỏ
– Đường: 100g
– Ớt bột hàn quốc: 110g
– Nước mắm: 2 thìa canh
– Muối: 200g
– Nước: 800g
– Bột nếp: 100g

b. Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo ngon miệng nhất 

+ Đầu tiên, cải thảo bổ đôi hay bổ làm tư, xát muối vào từng bẹ. Sau đó cho ngâm với nước từ 2-3 tiếng.

Cải thảo bổ đôi hay bổ làm tư đều được

Cải thảo bổ đôi hay bổ làm tư đều được

+ Sau quãng thời gian trên, bạn hãy vớt ra, rửa chúng lại thật sạch cho đỡ mặn rồi lại để ráo. Hãy hạn chế tối đa việc cải tiết nước khi muối. Kinh nghiệm nên phơi cải để chúng được khô nhất

+ Củ cải cùng cà rốt đem thái sợi, hành tây bổ miếng cau, hành lá được xắt khúc

+ Tiến hành xay thật nhỏ táo, gừng, tỏi, ót

+ Đặt một chiếc nồi nhỡ lên bếp, nấu bộp nếp cùng 800 gam nước lọc tới khi hỗn hợp được sánh và mịn

+ Có thể cho thêm chút bột ớt nhằm tạo độ thơm cho món ăn. Sau đó, hãy để nguội bớt

+ Tiến hành trộn hỗn hợp cùng đường, mắm và hỗn hợp táo đã xay nhuyễn. Tiếp tới lần lượt là củ cải, cà rốt, hành tây, hành lá

Hỗn hợp dùng để trộn

Hỗn hợp để trộn

Hình ảnh sau khi trộn củ cải, hành lá, hành tây, sốt với nhau

Hình ảnh sau khi trộn củ cải, hành lá, hành tây, sốt với nhau

+ Hãy xát đều hỗn hợp vào từng bẹ của cải cho ngấm.

+ Lấy hộp đựng, xếp sao cho thật kín vào. Chú ý đừng nên xếp đầy quá vì như thế dễ gây đọng nước

Kim chi cải thảo sau khi hoàn thành

Kim chi cải thảo sau khi hoàn thành

+ Bảo quản ngăn mát khi hoàn tất

c. Một số lưu ý khi thực hiện 

+ Lượng bột ớt khi đưa vào sử dụng có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu của người dùng

+ Bột ớt sử dụng phải là loại có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhằm đảm bảo giữ đúng hương vị món ăn của đất nước này

2. Cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống đúng vị – Cách 2

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2-3 cây cải thảo
– Muối hạt,nước mắm
– Nước bột gạo nếp đã được nấu chín, mang độ sánh vừa phải
– 1-2 củ tỏi đã xay nhuyễn
– 1-2 nhánh gừng đã xay nhuyễn)
– 200 gam đường
– 400 gam bột ớt Hàn Quốc
– Ít hành lá,lá hẹ rửa sạch, cắt khúc 2.5cm
– 1 củ hành tây,1 quả lê,1 quả táo, gừng,tỏi cho vào máy xay xay nhuyễn

b. Cách làm

Kim chi cải thảo sau khi hoàn thiện nhìn cực đẹp mắt

Kim chi cải thảo sau khi hoàn thiện nhìn cực đẹp mắt

Bước 1:

Bạn hãy tiến hành bổ cải thảo, chia làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc . Sau đó, cắt cải theo chiều ngang thành những đoạn mang kích cỡ khoảng chừng 5 cm. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể điều chỉnh khoảng cách này sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì nên để miếng to. Như vậy sẽ giúp giữ độ giòn tốt hơn, để được lâu mới bị chua

Bước 2:

Thả cải thảo vào chậu lớn, đeo găng tay sạch, tiến hành xoa muối đều từng lớp lá của cây cải. Đồng thời, hãy đặt vạt nặng đè lên chậu nhằm nén cải được tốt và chặt hơn. Để nguyên như vậy tầm 2-4 tiếng. Thỉnh thoảng lên lật cải sao cho ngấm thật đều

Bước 3:

Vớt cải thảo khỏi chậu, rửa cho sạch dưới nước lạnh khoảng 3 lần rồi để ráo trong khoảng thời gian từ 15-20 phút

Bước 4:

Lấy một bát lớn, cho lần lượt đường, nước mắm, cà rốt, hành, hẹ, đường nâu, hỗn hợp nước lê, táo và gừng đã ép sẵn, nước bột gạo nếp đã nguội, bột ớt vào bát, trộn cho đều

Bước 5:

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong chậu cải thảo đi, đổ hỗn hợp nước trộn đã chuẩn bị vào cải, trộn cho đều. Trong trường hợp cải thảo cắt nhỏ thì bạn chỉ việc cho hỗn hợp sốt nước trên vào trộn từng chút một. Còn nếu cải để cả cây thì nên phất đều, xoa nhẹ nhằm tránh để kim chị bị nát

Bước 6: Bỏ kim chi muối vào các lọ thủy tinh. Nếu còn dư sốt thì đổ lên trên rồi đậy nắp lại

3. Cách làm kim chi cải thảo chuẩn hàn quốc  – Cách 3

a. Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 bắp cải thảo Đà Lạt (lựa cải có bẹ to cho giòn)
– 1 quả lê
– 1 nắm gạo nếp
– 1 bát ớt Hàn Quốc
– 5 thìa tương ớt Hàn
– 1/2 của hành tây
– 1/2 bát tỏi đã bóc sạch vỏ
– 1 củ gừng
– 1 củ cà rốt
– 5 kg hành và hẹ
– 1,5 thìa dầu mè
– mè rang thơm
– Tép, tôm chua hàn quốc

b. Cách thực hiện làm kim chi 

b.1. Cách làm cải thảo 

– Lấy 1 chiếc nồi sạch rồi bắc lên bếp, cho nước cùng 1 nắm gạo nếp vào, bật lửa nấu thành cháo nếp đặc

– Mè đem rửa sạch rồi rang cho thật thơm

– Cải thảo cắt thành 4 phần rồi rửa thật sạch cùng muối sau đó xát muối vào từng bẹ. Chú ý để muối ở phần bẹ nhiều hơn lá

– Pha khoảng 3-4 lít nước cùng 1 bát muối hột, tan cho đều. Ngâm cải thảo đã xát muối vào, để chúng ngập nước rồi lấy thớt đè lên cho cải nhanh mất nước, héo. Nên ngâm như thế khoảng từ 3-4 tiếng. Hãy thử gấp bẹ cải lại xem có gãy bẹ không? Nếu chúng không gãy tức bạn ngâm đã coi như hoàn tất

– Tiến hành rửa sạch cải thảo bằng nước sạch khoảng 3 lần. Sau đóm rửa kỹ phần cuống cải thảo rồi để cho thật ráo nước, tránh bị mặn

b.2. Cách làm nước sốt 

+ Tiến hành cho bát cháo nếp đặc vào trong máy xay sinh tố. Sau khi hoàn tất thì lấy ra, để nguội

+ Tiếp tục đổ 1 bát nước mắm, 250 gam đường cát vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều tay cho chúng tan ra nhanh chóng. Khi nào nguội thì cho vào máy xay sinh tố

+ Cho thêm 1 ít gừng, lê, ớt, hành tây, dầu mè vào trong máy xay sinh tố đến khi chúng mịn, sánh là được

c.3. Cách trộn cải thảo

– Đầu tiên, hãy cho cà rốt cắt sợi, bỏ vào nồi. Cho tiếp hành lá, hẹ cắt khúc cùng mè vào. Tiến hành đổ nước sốt vào nồi, trộn đều

Trộn sốt với các loại nguyên liệu làm kim chi

Trộn sốt với các loại nguyên liệu làm kim chi

– Tách từng bẹ cải thảo rồi đổ nước sốt vào trong từng bẹ cải

– Gấp đôi cải thảo, cho vào hộp. Khi nào cần ăn thì sẽ cắt ra

– Tiến hành đậy kín, bỏ bên ngoài chừng 1-2 ngày rồi cho vào tủ lạnh tầm 1 ngày là dùng được thoải mái

Kim chi cải thảo sau khi đã làm xong

Kim chi cải thảo sau khi đã làm xong

4. Video cách làm kim cho cải thảo hàn quốc

Để giúp bạn đọc nắm rõ hơn cách làm kim chi cải thảo hàn quốc, chúng tôi xin chia sẻ video hướng dẫn do đài truyền hình của Hàn Quốc trực tiếp thực hiện sau đây: